ข่าวสารและกิจกรรม

\\\'\\\'วาโกะ บาธรูม\\\'\\\' ห้องนํ้าสำเร็จรูปสุดล้ำนวัตกรรมจากญี่ปุ่นโดยดี.พี.เซรามิคส์

   ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ท่านผู้อ่านคงจะเคยเห็นป้ายบอกทางไปห้องน้ำที่ใช้คำไม่เหมือนกัน เช่น Rest Room, Toilet หรือ WC ใช่มั้ยครับ! น่าสงสัยว่าทำไมถึงใช้ต่างกัน ? เท่าที่"Liivng Space"ไปค้นมา ข้อมูลบางส่วนระบุว่า ป้ายบอกทางไปห้องน้ำนั้น ในประเทศอังกฤษส่วนใหญ่จะใช้คำว่า Toilet ในสหรัฐอเมริกาจะใช้คำว่า Wash Room หรือ Rest Room ส่วนคำว่า WC หรือ Water Closet นั้น นิยมใช้กันโดยทั่วไป เท่าที่เคยเห็น พบว่า ห้องน้ำสาธารณะ ห้องน้ำในอาคารที่มีความโอ่อ่าหรูหรา หรือสถานที่สำคัญๆ ระดับนานาชาติ มักจะนิยมใช้คำว่า WC แทนคำอื่นๆ ซึ่ง WC หมายถึงห้องที่มีน้ำหรือห้องน้ำนั่นเอง ส่วนโรงแรมและรีสอร์ตระดับห้าดาว จะใช้คำว่า Rest Room หรือป้ายบอกทางที่มีสัญลักษณ์ชายหญิงแบบมีสไตล์

 

 


WAKO BATHROOM MODULAR SYSTEM (BMS)

   ยุคก่อนๆนี้ คนไทยจะแยกห้องน้ำไว้นอกบ้าน และมักจะสร้างห้องน้ำในลักษณะที่ปกปิดมิดชิด มีแต่ช่องระบายลม และมีประตูเข้าออกเท่านั้น เมื่อบ้านเมืองเจริญขึ้น วัฒนธรรมการใช้ห้องน้ำของคนไทยเปลี่ยนไป จากหน้ามือเป็นหลังมือ ห้องน้ำได้รับการพัฒนาอย่างจริงจัง และถูกยกระดับให้มีความสำคัญต่อระบบสุขาภิบาลสำหรับที่พักอาศัย ซึ่งมีผลต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้คน ห้องน้ำจึงได้รับการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ มีดีไซน์ที่สวยงาม มีการผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ อุปกรณ์ ของใช้ในห้องน้ำ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน ตั้งแต่เกรดระดับธรรมดาๆ ไปจนถึงระดับไฮเอนด์มูลค่านับล้านบาท

 

 


WAKO BATHROOM MODULAR SYSTEM (BMS)

   " นอกจากห้องรับแขกแล้ว เวลามีคนมาบ้าน ห้องที่แขกจะมีโอกาสได้เห็น ก็คือ ห้องน้ำ ดังนั้น ดีไซน์ของห้องน้ำจึงเป็นเรื่องสำคัญ " คุณประสิทธิ์ นพรัตน์นภาลัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี.พี. เซรามิคส์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำสำเร็จรูป และผู้เชี่ยวชาญด้านกระเบื้องและสุขภัณฑ์ กล่าวกับ"Living Space"เมื่อเร็วๆ นี้ โดยคุณประสิทธิ์เห็นว่า ห้องน้ำสมัยนี้จะต้องตอบโจทย์ ตอบสนองความพอใจตามสไตล์ที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งการใช้เวลาในห้องน้ำ ทำภารกิจส่วนตัว เป็นความสุขอย่างหนึ่ง ที่จะสามารถนำความสดชื่น และสร้างความกระปรี้กระเปร่ากลับคืนมา

 

 


WAKO BATHROOM MODULAR SYSTEM (BMS)

   นับเป็นเวลากว่า 9 ปีแล้ว ที่บริษัท ดี.พี.เซรามิคส์ จำกัดได้ร่วมมือกับ COTTO STUDIO ให้บริการออกแบบห้องน้ำ ห้องครัว ฟรีแก่ลูกค้า ด้วยภาพเสมือนจริง ทำให้ลูกค้าเห็นภาพจริงก่อนตัดสินใจซื้อ โดยจะมีนักออกแบบช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับวัสดุ อุปกรณ์ ที่จะเลือกใช้ เพื่อให้ตรงความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง คุณประสิทธิ์อธิบายว่า ห้องน้ำเป็นปัจจัยหลักอันดับต้นๆ ที่ผู้ซื้อจะพิจารณาก่อนซื้อบ้าน ห้องครัวเป็นลำดับรองลงมา เพราะผู้ซื้อมองว่า ห้องน้ำก็ดี ห้องครัวก็ดี ถือเป็นภาพลักษณ์ของบ้าน ที่สามารถสะท้อนถึงฐานะและรสนิยมเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ปัจจุบัน การทำงานร่วมกันของทั้ง 2 องค์กร ยังมีสถานะเป็น Biggest COTTO Studio in Town ที่ช่วยตอบโจทย์ตามสไตล์ที่ลูกค้าต้องการ

 

 


WAKO BATHROOM MODULAR SYSTEM (BMS)

   ล่าสุด บริษัท ดี.พี.เซรามิคส์ จำกัด ได้ก้าวข้ามข้อจำกัดรูปแบบเดิมๆ ของห้องน้ำสำเร็จรูปไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการร่วมมือกับมร.นิชิดะ ริวอิชิ ประธานบริษัท บริษัท วาโกะไซซากุโซ จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น นำห้องน้ำสำเร็จรูปสุดล้ำ แบรนด์ "WAKO BATHROOM MODULAR SYSTEM (BMS)" หรือ "วาโกะ บาธรูม โมดูลาร์ ซิสเต็ม(บีเอ็มเอส)" มาจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์แก่โครงการที่พักอาศัย ที่ต้องการงานที่มีคุณภาพสูง ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง รวมไปถึงงานด้านปรับปรุงอาคารที่มีอายุการใช้งานมานานแล้ว โดยการปรับปรุงจะไม่กระทบต่อผู้พักอาศัย ทั้ง โรงแรม อพาร์ตเมนท์ หรือคอนโดมิเนียม เป็นต้น ซึ่งห้องน้ำสำเร็จรูปแบรนด์วาโกะ มีวัสดุให้เลือกสรรมากมาย ตั้งแต่หินธรรมชาติ กระจก กระเบื้องหลากหลายลวดลาย

 

 


WAKO BATHROOM MODULAR SYSTEM (BMS)

   คุณประสิทธิ์เปิดเผยว่า "วาโกะ บาธรูม โมดูลาร์ ซิสเต็ม มีวัสดุให้เลือกหลากหลายชนิด ตั้งแต่ หินธรรมชาติ กระเบื้องพอร์ซเลน กระจก กระเบื้องโมเสก ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งได้ตามความชอบ รวมทั้งเลือกรูปแบบฟังก์ชันได้ 4 รูปแบบ ตามความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละครัวเรือน และประเภทธุรกิจ นอกจากนี้ วาโกะ บาธรูม โมดูลาร์ ซิสเต็ม ยังเป็นห้องน้ำสำเร็จรูปที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้ ดูแลรักษาง่าย เพราะท่อทั้งหมด ถูกบรรจุไว้ในโมดูลยูนิต พื้นห้องน้ำไม่ลื่น ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงแค่ใช้ฟองน้ำเช็ด โครงสร้างของห้องน้ำสำเร็จรูปมีระบบป้องกันแผ่นดินไหวอีกด้วย ผู้บริโภคจึงสามารถมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย "

 

 


WAKO BATHROOM MODULAR SYSTEM (BMS)

   และกล่าวเสริมต่อไปว่า บริษัท ดี.พี.เซรามิคส์ จำกัด มุ่งเน้นไปที่การตอบสนองความพอใจ และความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยจะพยายามเลือกหาสินค้าที่ใช้เทคโนโลยี มีนวัตกรรมที่ทันสมัย มีการออกแบบที่ตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้สินค้าคุณภาพ คงทน ปลอดภัย และมีความหลากหลายให้เลือกมากขึ้น พร้อมกับบริการที่ดีจากบริษัท

 

 


ดี.พี.เซรามิคส์

   ท่านใดหรือโครงการใด สนใจห้องน้ำสำเร็จรูป "วาโกะ บาธรูม โมดูลาร์ ซิสเต็ม" ติดต่อสอบถามก่อนไปแวะชมที่โชว์รูม ได้ที่โทร.(02)8841841-5 หรือเข้าไปที่ www.dpceramic.com

 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,145 วันที่ 3 – 6 เมษายน พ.ศ. 2559
Link : http://www.thansettakij.com/2016/04/03/41987

 

Back